Wadau Asalaam
Aleykum kwa Waislam wote na Bwana Asifiwe kwa Wakristu wote.
Leo dada yenu
naja na pishi la CHAPATI. Najua ni kitafundwa pendwa sana na kinapendwa na kila
lika.
Uzuri wake chapati
bwana unaweza kulia na chochote kile, iwe maharage, supu aina zote, mchuzi uwe
wa kuku, wa samaki, wa nyama yani raha tupu hapa hata na chai inapanda kwa soda
na juice tena ndio balaaa.
Kwa kipindi
hiki cha mfungo mtukufu wa Ramadan chapati hua zinalika hasa tena sana sana hua
zinaambatana na mchuzi no matter wa kitoweleo gani.
Tuungane pamoja
katika safu yetu na tushare pamoja mawazo yetu.
Mahitaji
ü Unga wa ngano (Plain
flour 1kilo)
ü Siagi (Butter vijiko
2 vya chakula)
ü Yai (Egg 1)
ü Chumvi (1/2 ya kijiko
cha chai)
ü Hiliki (Ground
cardamon 1/4 ya kijiko cha chai)
ü Maji ya uvuguvugu (Warm
water)
ü Mafuta ya kupikia (Vegetable
oil)
Matayarisho
Weka unga wa ngano katika bakuli la
kukandia, kisha tia chumvi na hiliki iliyo twangwa na uchanganye kwanza
mpaka mchanganyiko wako uchanganyike.
Tia siagi na uichanganye vizuri na unga
mpaka ipotee. Baada ya hapo tia tena yai na uchanganye vizuri.
Mchanganyiko ukishachanganyika vizuri
sasa unaweza kutia maji ya uvuguvugu kidogo, kidogo huku ukiwa unauchanganya
ili kupata donge.
Baada ya hapo anza kukanda hilo donge
mpaka mabuje yote yapotee na unga uwe laini.
ambapo itakuchukua kama dakika kumi au
kumi na tano hivi. Baada ya hapo kata kata unga wako katika madonge ya wastani
yani si makubwa si madogo.
Baada ya hapo andaa kibao cha kusukumia
chapati kwa kukitia unga kidogo ili chapati isinatie kwenye kibao.
Sukuma donge moja la chapati mpaka liwe
flat na kisha weka kijiko kimoja cha mafuta na usambaze.
Ukisha maliza ikunje (roll). Ufanye hivyo
na kwa madonge yote yalio bakia.
Baada ya hapo andaa chuma cha kuchomea
(fry-pan) katika moto wa wastani.
Kisha anza kusukuma chapati (ni vizuri
ukaanza na zile ulizozikunja mwanzo ili kuzipa nafasi zile za mwisho ziweze
kulainika).
Ukiwa unasukuma hakikisha zinakuwa flat
(na zisiwe nene sana au nyembamba sana) Ukishamaliza hapo tia kwenye chuma cha
kuchomea.
Acha iive upande mmoja kwanza alafu uigeuze
na upande wa pili.
Tia mafuta ama kijiko kimoja kikubwa
upande wa chini wa chapati na uanze kuukandamiza kwa juu uku ukiwa unaizungusha.
Utaendelea kufanya hivyo uku ukiwa
unaigeuza kuiangalia kwa chini ili isiungue. ikishakuwa ya brown, geuza upande
wa pili na urudie hivyo hiyvo mpaka chapati iive.
Utaitoa na kuiweka kwenye sahani na
itakua tayari kwa kuliwa.
Utafanya hivyo kwa madonge yako ya chapati
yote yaliyo bakia.
Swaum
Njema na Ramadan Kareem.
Mmmmh Ma Sha Allah. Mamii nilikua cjui kama kwenye chapati waweza tia siagi. Nimefata hayo maelezo yako chapati zimetoa nzuri na tamu hatari.
ReplyDeleteAsante sana Amyna na ubarikiwe
haya mama maanjumati hayo...lol
ReplyDelete